Rss Feed

VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA TẬP THỂ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

Đăng lúc: Thứ năm - 16/03/2017 08:11 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA TẬP THỂ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA TẬP THỂ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

Phụ nữ  là “người giữ lửa” cho gia đình. Gia đình có ấm êm hạnh phúc hay không, chủ yếu do sự vén khéo của người phụ nữ, thế mới có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Xã hội hiện đại nhưng phụ nữ vẫn giữ vai trò là “Nội tướng” trong gia đình. Không những chăm chút cho con  từng cái ăn cái mặc, từng giấc ngủ đến công việc học hành mà người phụ nữ còn nuôi con trở thành người thành đạt, nổi tiếng. Biết ơn về công lao ấy, nữ sĩ Xuân Quỳnh đã viết:
                   “Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát
                   Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương     
                   Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
                   Là bác học... hay là ai đi nữa
                   Vẫn là con của một người phụ nữ
                   Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên”

     Hình ảnh người phụ nữ-người mẹ bao giờ cũng to lớn nhất trong lòng mọi đứa con:
                  “Mẹ là kỳ quan vĩ đại nhất”
                  “Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ
                   Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”

     Người phụ nữ giỏi giang thu xếp việc nhà trong ấm ngoài êm còn làm chổ dựa vững chắc cho chồng  an tâm lo việc xã hội:“ Phía sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng của người phụ nữ”
      Ngày nay, phụ nữ  không chỉ là người của gia đình mà còn là người của xã hội. Họ vươn lên để khẳng định mình  trong các công việc xã hội bằng trí tuệ, sự linh hoạt, năng động và sáng tạo.
      Cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác, Cán bộ, giáo viên nữ trường  THPT Nguyễn Du không những đảm việc nhà mà còn có những đóng góp  to lớn vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu.  Trong những năm qua, nhiều cô giáo đã tham gia công tác quản lý và đoàn thể một cách sáng tạo, nhiệt tình và sôi nổi.
      Các cô, các chị  là những người lèo lái con thuyền tri thức, truyền lửa cho học trò qua những bài giảng thấm đẫm tình người. Các cô, các chị gặt hái được nhiều  thành tích đáng ghi nhận .     Đó là cô  Lê Thị Thủy (đã nghỉ hưu) là chủ tịch công đoàn trường, tổ trưởng tổ Sinh-Hóa-Tin học, cô là một giáo viên tâm huyết, luôn được học trò và đồng nghiệp tin yêu, kính trọng.
      Cô Nguyễn Thúy Hà (đã chuyển công tác) là Hiệu trưởng trẻ trung, năng động, rất giỏi về văn thể mỹ,  nhiều năm liên tục hướng dẫn đội Văn nghệ trường thi Tiếng hát học đường đạt giải. Cô còn bồi dưỡng  học sinh giỏi đạt giải cao và liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
     Cô Phan Thị Bé Sáu, hiện là Hiệu phó chuyên môn của nhà trường. Không những giỏi về chuyên môn, về công tác quản lý, cô còn rất giỏi về nữ công gia chánh và rất gần gũi với đồng nghiệp.
     Cô Trần Hồng Vân, hiện là Hiệu phó về cơ sở vật chất và phong trào của nhà trường. Đây là một cán bộ quản lý rất giỏi về ngoại giao, rất nhiệt tình trong công việc.
     Cô Nguyễn Ngọc Em là kế toán của nhà trường, là tổ trưởng tổ Văn phòng được xem là cây đại thụ của chị em phụ nữ trong trường. Cô rất khéo léo trong công tác và rất giỏi nội trợ.
     Cô Nguyễn Thị Nhã Phương, phó chủ tịch công đoàn, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ là một giáo viên trẻ năng nổ. Hiện tại ngoài công việc của nhà trường cô còn theo học lớp sau đại học. Cực nhọc là vậy nhưng lúc nào cô cũng tười cười với mọi người.
     Cô Bùi Thị Thẹn, cô Đào Thị Kim Thoa từng là những cán bộ Đoàn-Hội rất nhiệt huyết.
     Cô Nguyễn Thị Thu Thảo, cô Nguyễn Thị Kim Thân cũng vượt qua mọi khó khăn vừa dạy vừa theo học lớp sau đại học. Cô Nguyễn Thị Bích Trâm (Sử) là giáo viên trẻ luôn có tinh thần trách nhiệm cao, năm học 2015-2016 cô nhận được Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh. Cô Lê Kiều Trang là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn, một giáo viên chủ nhiệm trẻ nhiệt tình và rất có trách nhiệm.  Cô Ánh Thảo, cô Thảo Trang, cô Thu Trang, cô Tuyền , cô Thu…. là những giáo viên  có phong cách vững vàng, tự tin, sôi nổi với các phong trào Đoàn thể. Và, còn  nhiều  cô giáo khác nữa trong tập thể sư phạm trường đã góp những bông hoa đẹp vào vườn hoa của trường THPT Nguyễn Du những năm qua.
      Có thể nói, tập thể cán bộ, giáo viên nữ của trường luôn có ý thức gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực... Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Vì thế, tôi rất quý các cô, các chị và các em. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 năm nay, tôi xin gửi đến toàn thể nữ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường  lời kính chúc sức khỏe- hạnh phúc và thành đạt. Xin chúc các cô, các chị và các em luôn vui tươi trong cuộc sống, luôn là những bông hoa đẹp, là những người thắp lửa và khơi lên niềm hạnh phúc trong gia đình!
Tác giả bài viết: Dương Thị Minh Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới