TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 – 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 07/06/2018 23:44 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Nhằm để tổng kết công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường, đánh giá các chỉ tiêu đạt được so với kế hoạch năm học đề ra; tuyên dương khen thưởng, giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học; đồng thời đề ra một số phương hướng để triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học mới.
Ngày 2/6/2018 Thầy và trò trường THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018.
  Trong buổi lễ tổng kết hôm nay, trường THPT Nguyễn Du vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các vị khách quý:
-  Ông Trần Thanh Liêm – Tỉnh ủy viên - Giám đốc SGDĐT Tỉnh Đồng Tháp
- Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương; các ban, ngành, đoàn thể; BGH các trường THCS-THPT trên địa bàn Thành phố; các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường; các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và Ban đại diện CMHS, quý phụ huynh đã quan tâm ủng hộ trường THPT Nguyễn Du trong suốt thời gian vừa qua  cùng với hơn 600 giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.
DSC_0623
Khách dự lễ tổng kết năm học 2017 – 2018

Tại buổi lễ, sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ học đường. Hiệu trưởng -Thầy Nguyễn Thành Nhân báo cáo tóm tắt kết quả năm học  qua đó đơn vị đạt được một số thành tích nổi bật trong năm qua như:
1/ Chất lượng hai mặt giáo dục tăng cao, số lượng học sinh giỏi tăng ( tăng hơn 6,0 % so với năm học trước)
2/ Huy động học sinh lớp đầu cấp tăng, tỉ lệ bỏ học giảm.
3/ Tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục của Sở, của ngành chỉ đạo, tổ chức các chuyên đề về giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư vấn tâm lý học đường. Tổ chức kỉ niệm các ngày truyền thống .Tổ chức tốt các buổi tuyên truyền về chuyên đề an toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục pháp luật, luật giao thông đường bộ, cho học sinh ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ, nói không với vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia các Hội thi do SGDĐT tổ chức
4/ Kinh phí vận động được từ xã hội hoá giáo dục tăng cao, giúp nhà trường tự chủ kinh phí phát thưởng cho học sinh, trao quà, học bổng cho hs khó khăn
5/ Thực hiện tốt công tác truyền thông, quảng bá về hình ảnh của trường, của ngành trên website của đơn vị, trên các phương tiện truyền thanh, truyền hình khác.
DSC_0650
Ông Trần Thanh Liêm – Tỉnh ủy viên – Giám đốc SGDĐT phát thưởng GV có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp Tỉnh
Tại buổi lễ học sinh Khối 12 phát biểu cảm nghĩ về Thầy cô, mái trường với những lời văn đầy xúc động : Dưới mái trường này, các em nhận được sự dạy bảo tận tình và lòng thương yêu vô bờ bến  của thầy cô. Thầy cô dạy các em ước mơ về tương lai tươi đẹp và cho các em kiến thức, niềm tin để biến ước mơ thành hiện thực. Và nơi đây còn chan chứa bao kỉ niệm với bạn bè - những kỉ niệm vui buồn, để ghi lại những dấu ấn ấy.
         Ngày hôm nay, học sinh Khối 12 trang trọng trong bộ lễ phục thật đẹp và ý nghĩa, nó không chỉ là bộ trang phục mặc dự lễ mà nó là tất cả ước mơ hoài bão của học sinh Khối 12, Thầy cô đã trao cho các em cơ hội để thực hiện những ước mơ tươi đẹp của cuộc đời mình đó là  ước mơ sẽ đi tiếp vào môi trường học tập mới, nâng kiến thức của mình lên một tầm cao mới.
Các  em hứa sẽ luôn xứng đáng là học sinh đất sen hồng: TỰ TIN, TỰ LỰC, BIẾT PHẢN BIỆN, GẮN KẾT THỰC TIỄN, ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI.

Trong buổi lễ tổng kết, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã cùng nhìn lại những kết quả và thành tích đạt được trong năm học  qua và đặc biệt là nhận được những ý kiến động viên, chia sẻ quý báu của các cấp lãnh đạo, tình cảm yêu thương tương trợ của các vị khách quý. Tin tưởng rằng : Với sự quan tâm của Sở GDĐT, của chính quyền địa phương,  của CMHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò trường THPT Nguyễn Du,  Nhà trường sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, chất lượng giáo dục sẽ phát triển trong năm học mới./.

DSC_0670
                 Ông Nguyễn  Qui Hợp – Trưởng phòng TCCB cùng với Ông Huỳnh Văn Ánh – Phó trưởng ban CHQS TPSĐ phát thưởng học sinh giỏi Khối 12

DSC_0676
              Ông Phạm Văn Qúa  – Chủ tịch HĐQT Công ty xuất nhập khẩu Sa Giang  cùng với Ông Lương Văn Tuấn – Phó phòng TCKH – SGDĐT phát thưởng học sinh giỏi Khối 12

DSC_0711
  Ông Trần Thanh Liêm – Tỉnh ủy viên – Giám đốc SGDĐT và ông Huỳnh Công Hiếu – trưởng phòng GDĐT phát thưởng HS giỏi Khối 10

DSC_0712
Ông Huỳnh Trí Cường – nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Sa Đéc đại diện công ty TNHH Hỗ trợ phát triển giáo dục Sa Đéc  trao học bổng cho hs vượt khó học giỏi, mỗi suất 1.000.000đồng

DSC_0742
 Niềm vui của Thầy và trò trong lễ tổng kết năm học.

DSC_0746
 Niềm vui cha mẹ học sinh  khi con hoàn thành chương trình cấp học.

DSC_0634
 Quà phát thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học

Tác giả bài viết: Trần Hồng Vân