Rss Feed

TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” DIỄN RA SÔI NỔI,THÀNH CÔNG

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/05/2018 12:40 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Nhằm khuyến khích văn hóa đọc và góp phần định hướng đúng đắn về văn hóa đọc trong học sinh, ngày 16/4/2018, Thư viện trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức tuần lễ "Ngày Hội Sách" . Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); Chương trình diễn ra từ 16/4-21/4/2018.
Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động lớn đến  giới trẻ. Tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít. Một trong những vấn đề đó nổi lên là văn hóa đọc của giới trẻ.V ăn hóa đọc đang đứng trước một cơ hội và một nguy cơ. Cơ hội bởi mỗi chúng ta đều được tiếp cận với một khối lượng tri thức khổng lồ. Nhưng nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một thói quen đọc vốn có bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp dẫn.
Nhằm khuyến khích văn hóa đọc và góp phần định hướng đúng đắn về văn hóa đọc trong học sinh, ngày 16/4/2018, Thư viện trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức tuần lễ "Ngày Hội Sách" . Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); Chương trình diễn ra từ 16/4-21/4/2018.
Chương trình được phát động trong tiết SHDCcó Ban Giám Hiệu, giáo viên và đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia. Trong tuần lễ này thư viện trường đã tổ chức trưng bày, triển lãm phục vụ bạn đọc với nhiều mô hình, thể loại sách khác nhau: sách giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; sách pháp luật, biển, đảo quê hương; sách văn học, sách tham khảo ôn thi THPT QG... . Với sự đa dạng ở hàng trăm đầu sách được sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật đã mang đến niềm hứng khởi cho những người tham gia ngày hội. đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm khẳng định, tôn vinh, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.
Tham dự chương trình, giáo viên và các em học sinh yêu sách không chỉ trải nghiệm không gian đọc mà còn tham gia hưởng ứng phong trào Quyên góp sách cũ cho Thư viện nhằm xây dựng " Tủ sách dùng chung" chia sẻ tri thức đến mọi người. Hoạt động này đã quyên góp được hơn 500 quyển sách có giá trị phục vụ bạn đọc
Ngày hội đọc sách ở trường THPT Nguyễn Du là một hoạt động thiết thực và bổ ích, hình thành nên ở học sinh sở thích, thói quen đọc sách, yêu quý, trân trọng và nâng niu sách vì sách là một trong những con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy

Và đây là một số hình ảnh của ngày hội sách:
 
 
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, cây, đám đông và ngoài trời
Giao lưu trao đổi về sách, về văn hóa đọc  trong lễ phát động “Ngày hội đọc sách”
Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và bàn
 
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
 
 Mô hình xếp sách nghệ thuật qua bàn tay chăm chút của các em hs
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
 
                  
Không có văn bản thay thế tự động nào.
 Ngày hội trưng bày đa dạng các loại sách phục vụ bạn đọc
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà
 
Học sinh hào hứng đến thư viện đọc sách và quyên góp sách tặng thư viện làm tủ sách dùng chung.
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Bích
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới