SẮC HÈ 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/05/2018 12:47 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Những ngày đầu hạ, khi bạn đến thăm Trường THPT Nguyễn Du. Chào đón bạn là sự thân thiện nhiệt tình của Thầy cô giáo, sự năng động lễ phép của các em học sinh và một không gian rực rỡ sắc màu của mùa hạ.

Năm 2015, nhân kỉ niệm Trường THPT Nguyễn Du được UBND Tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. UBND Thành phố Sa Đéc gửi tặng trường gần một trăm cây xanh các loại trong đó nhiều nhất là phượng vĩ, bằng lăng, xà cừ, sao, dầu... Tất cả các cây đều đã lớn hơn ba năm tuổi.

IMG_20180511_154737

FB_IMG_1526013539509

Những khoảnh khắc đẹp
    Trân trọng nghĩa tình của chính quyền địa phương, Thầy và trò nhà trường dày công chăm sóc và không phụ tình người, tình đất. Cứ đến dịp hè về, không gian trường lại rực rỡ sắc màu, nổi bật nhất chính là sắc thắm của hoa phương đỏ. Gần ba mươi cây hoa phượng đồng lọat ra hoa, từ cổng trường, sân trường đến những góc cuối sân. Không gian bừng lên sức sống Màu hoa rực rỡ đẹp đến nao lòng. Màu hoa làm nên đặc trưng của Trường THPT Nguyễn Du trong trí nhớ thầy cô, học sinh nhà trường qua các thế hệ gần đây. Chúng nổi bật bên cạnh sắc tím của bằng lăng, màu xanh của những tán lá sa kê, xà cừ. Không gian khoáng đãng thật dịu dàng, dễ chịu nhưng cũng thể hiện đầy nhiệt huyết của thầy trò nhà trường.
Dưới mái trường này, học sinh đang nỗ lực từng ngày để ôn thi, tích lũy kiến thức cho các kỳ thi sắp tới.
Học sinh tích cực ôn thi THPT Quốc gia

20180424_155210

20180424_154536

Dưới mái trường này là sự tận tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường miệt mài với công việc để từng ngày khẳng định vị thế của mình

Thầy và trò bên nhau tận tụy với công việc

20180424_154948

Dưới mái trường này, phụ huynh ngày càng tin tưởng hơn vào sự yêu thương dìu dắt của Thầy cô giáo, sự chăm lo giáo dục của Ban giám hiệu đối với con em họ để các em ngày càng tiến bộ, trưởng thành hơn. Niềm vui lớn của nhà trường là các thế hệ cựu học sinh bắt đầu quay trở lại để hỗ trợ nhà trường trao học bổng cho đàn em, quay clip, video quảng bá về mái trường này nơi các em đã từng gắn bó.
IMG_20180422_081957
GVCN Khối 12 hướng dẫn phụ huynh về cách quản lý giờ tự học của học sinh
FB_IMG_1522131556892
Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đài TH Đồng Tháp trong buổi ghi hình về câu lạc bộ tài năng nghệ thuật của trường

Học sinh khối 12 chụp ảnh lưu niệm với trường

Năm 2018, Trường THPT Nguyễn Du tròn 10 năm tuổi, tuổi của sự sung sức đang trên bước trưởng thành. Hoa phượng nở báo hiệu hè về, báo hiệu mùa thi để thầy và trò cùng cố gắng cho kết quả kỳ thi sắp tới. Rồi phượng lại xanh lá, chắc cây để chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ tiếp theo. Cứ thế theo vòng tuần hoàn của tạo hóa, Thầy và trò nơi đây vẫn nỗ lực từng ngày trên con đường giáo dục của mình để đáp lại sự tin yêu, kỳ vọng của phụ huynh, của chính quyền địa phương, của Sở giáo dục đào tạo....  Xin trân trọng cảm ơn  những tấm lòng luôn đặt nơi đây một niềm tin. Niềm tin vào sự phát triển đi lên từng ngày của một ngôi trường mang tên đại thi hào dân tộc Nguyễn Du./.

Tác giả bài viết: Trần Hồng Vân