Rss Feed

Hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 08/3/2018

Đăng lúc: Thứ hai - 12/03/2018 21:34 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn trường THPT Nguyễn Du đã phối hợp với Đoàn trường, toàn thể giáo viên nam để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho nữ cán bộ công nhân viên và giáo viên toàn trường.
            Đã thành truyền thống, hàng năm cứ vào ngày này, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận lời chúc mừng, yêu thương cũng như những lời bày tỏ của phái mạnh dành cho mình. Đây cũng là dịp để nam giới được tôn vinh và tự hào về vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của chị em trong gia đình và xã hội. Hòa trong không khí chung đó, chiều ngày 8/3/2018 Công đoàn trường THPT Nguyễn Du đã phối hợp với Đoàn trường, toàn thể giáo viên nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa dành cho nữ cán bộ công nhân viên và giáo viên toàn trường.
 
 Dẫn chương trình: cô Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc – Tổ Anh văn
 
* VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG:
           Mở đầu cho hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ là chương trình văn nghệ chào mừng do các nữ cán bộ công nhân viên và giáo viên thể hiện. Các chị không những là những người thầy nhiệt tâm, tận tình truyền lửa qua mỗi tiết dạy trên bục giảng; mà còn có thể mang lại những giai điệu ngọt ngào, du dương không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp. Lời ca tiếng hát đã mang mọi người đến gần nhau hơn. Các chị có một không khí ý nghĩa, ấm áp sau những giờ lao động miệt mài, vất vả.
 
Tiết mục của cô Trương Thị Ánh Thảo – Tổ Văn – GDCD
 
 
 
Tiết mục của cô Đào Thị Kim Thoa ( Tổ Văn – GDCD) và thầy Nguyễn Thanh Tâm (Chủ tịch Công đoàn trường)
 
* ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG NGÀY 8/3:
         Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Thanh Tâm – CT Công đoàn nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng lễ kỉ niệm, nêu rõ lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong kháng chiến chống xâm lược và “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kì đổi mới và hội nhập quốc tế.
 

    Thầy Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn nhà trường
 
* PHÁT BIỂU CỦA BAN GIÁM HIỆU NHÂN NGÀY 8/3:
      Tại buổi lễ, cô Phan Thị Bé Sáu – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
 

 Phan Thị Bé Sáu – Phó Hiệu trưởng nhà trường
 * CHÚC MỪNG SINH NHẬT:
              Cũng nhân buổi họp mặt này, BCH Công đoàn nhà trường đã kết hợp trao quà và thiệp chúc mừng sinh nhật cho quý cô có ngày sinh trong tháng 3.
 
 
Thầy Nguyễn Thanh Tâm – CT Công đoàn nhà trường, trao quà sinh nhật cho các cô có ngày sinh trong tháng 3
 
* HỘI THI NẤU ĂN, LIÊN HOAN ẨM THỰC:
           Để chào mừng lễ kỉ niệm, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, tập thể nam giáo viên trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức hội thi nấu ăn, liên hoan ẩm thực xem như là món quà thiết thực dành tặng quý cô nhân ngày 8/3.
          Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng. Cánh mày râu đã xắn tay vào bếp hăng hái, chuyên nghiệp không thua kém gì đầu bếp chuyên nghiệp.
  

Những nụ cười sau giờ đứng lớp của thầy cô trường THPT Nguyễn Du.
 
 Người nào việc nấy.
 
 
 Những đầu bếp chuyên nghiệp.
 
 
Và đây là sản phẩm của các thầy:
 
* Đội 1: Tổ Toán + Tổ Anh Văn. Đội trưởng: Thầy Dũng, với món heo quay + ốc luộc cơm mẻ.

 
* Đội 2: Tổ Thể dục – GDQP + Tổ Tin học + Tổ Văn – GDCD. Đội trưởng: Thầy Bửu, với món tôm luộc nước dừa

 
* Đội 3: Tổ Sử  –  Địa + Tổ Văn Phòng. Đội trưởng: Thầy Thành, với món cá điêu hồng hấp muối ớt:

 
 
* Đội 4: Tổ Lý + Tổ Hóa + Tổ Sinh. Đội trưởng: Thầy Bình, với món gà hấp lá chanh:
 
 Công việc của Ban giám khảo không kém phần vất vả:

Khó khăn để BGK chọn ra đội thắng cuộc.
  
      Kết thúc hội thi, cô Trần Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội thắng cuộc: Giải nhất (Tổ Sử  –  Địa + Tổ Văn Phòng), Giải nhì (Tổ Lý + Tổ Hóa + Tổ Sinh), Giải ba (Tổ Thể dục – GDQP + Tổ Tin học + Tổ Văn – GDCD), Giải khuyến khích (Tổ Toán + Tổ Anh Văn).
   Cuối buổi lễ, tập thể giáo viên công nhân viên nhà trường có buổi liên hoan ẩm thực nhỏ, cùng nhau trò chuyện vui vẻ sau những ngày miệt mài với công việc.
 
             Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào và tinh thần đoàn kết tập thể, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nữ cán bộ giáo viên và nhân viên. Đây sẽ là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy  những  phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Tự trọng- Trung  hậu- Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của trường THPT Nguyễn Du.
                                                                                                 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu
Nguồn tin: BCH CĐCS
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới