Rss Feed

GIỚI THIỆU VỀ TẤM GƯƠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ TÍCH CỰC VỚI PHONG TRÀO VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/12/2017 05:14 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Trường THPT Nguyễn Du được thành lập theo quyết định số 136/QĐ-UBND-TL ngày 11/8/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, địa điểm tại Phường An Hòa, thị xã Sa Đéc. Năm học 2008 – 2009, trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên và đi vào hoạt động.
     Ba năm đầu tiên, cơ sở vật chất chưa xây dựng xong, nhà trường phải mượn các phòng học của trường THCS Trần Thị Nhượng và trường THPT thành phố Sa Đéc để tổ chức các hoạt động giáo dục
      Đến tháng 01 năm 2011, nhà trường tiếp nhận 20 phòng học mới và các thiết bị bên trong phòng học. Thực hiện di dời toàn bộ về cơ sở mới từ ngày 03 tháng 01 năm 2011.
      Tuy đang ở điểm xuất phát với rất nhiều khó khăn, trường THPT Nguyễn Du vẫn nỗ lực làm chuyển biến chất lượng giáo dục theo đúng thực chất.
       Đến nay, đã hơn 08 năm hoạt động, tập thể nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề. Các thầy cô giáo đều là những người  hết lòng vì học sinh thân yêu!  Trong đó nổi bật là cô Phan Thị Bé Sáu, hiện là Hiệu phó chuyên môn của nhà trường.
       Cô Sáu về trường THPT Nguyễn Du công tác từ năm học 2008, Đến năm học 2010 cô đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh.
       Có thể nói, cô là một giáo viên trẻ năng nổ, tích cực trong mọi hoạt động và cô đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp cụ thể:
1.     ĐDDH:
- Giải A : 2009-2010. Mô hình nguyên phân ở tế bào thực vật
- Giải KK: 2011-2012. Cấu tạo tế bào thực vật
- Giải KK: 2012-2013. Hệ thống ghi đồ thị hoạt động của tim
2.     SKKN:
        - Loại C: Nâng cao chất lượng chuyên môn thông qua công tác quản lý trong trường THPT Nguyễn Du
        -  Loại A:  Đổi mới phương pháp giảng dạy phần tạo lập doanh nghiệp môn công nghệ lớp 10 gắn với giáo dục địa phương trong trường THPT Nguyễn Du thành phố Sa Đéc
       - Loại B: Phương pháp giảng dạy phần Tạo lập doanh nghiệp môn Công nghệ 10 gắn với giáo dục khởi nghiệp trong trường THPT Nguyễn Du.
        Cô còn cả một mô hình đổi mới phương pháp dạy học áp dụng có hiệu quả trong nhà trường.
 
Tổ chức thi GVDG cấp trường
 
      Tiết dạy môn Công nghệ của cô đem lại hứng thú cho học sinh
       Với niềm đam mê tìm tòi sáng tạo và tấm lòng dành cho học sinh, cô luôn nghiên cứu để tìm ra phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tiết dạy của cô bao giờ cũng sinh động, gắn liền với thực tế, giúp học sinh trải nghiệm vì thế mà các em nhớ bài lâu hơn.   
        Bên cạnh những thành quả chuyên môn mà cô đã đem lại cho nền giáo dục nước nhà, ta còn thấy ở cô sự gần gũi hòa đồng với đồng nghiệp. Mặc dù là một người lãnh đạo nhưng trong giao tiếp với cấp dưới cô vẫn giữ thái độ hòa nhã, tâm tình, vui vẽ,…sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, làm cho công việc trôi chảy hơn. Cô còn tham gia các phong trào của nhà trường rất sôi nổi cùng với đồng nghiệp. Cô còn sáng kiến tạo ra những sân chơi sinh hoạt lành mạnh cho cả học sinh trong trường và cả cho đồng nghiệp để giải lao thoải mái sau những giờ làm việc.
Cô Bé Sáu thành lập đội bóng chuyền nữ giáo viên ( người đứng thứ tư từ trái sang)
 
Khi hỏi về cô, những học sinh trong nhà trường đều dành một tình cảm yêu mến, tôn kính đặc biệt cho cô. Còn đồng ngiệp, cô là người thầy, người cô, người chị, người bạn, là tấm gương để thế hệ trẻ cùng học hỏi và hoàn thiện bản thân cả về tri thức lẫn tâm hồn. Rất càm ơn cô, một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Chúc cô dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống xứng đáng là tấm gương cho thế hệ sau.
 
Với thành tích đó năm 2017 SGDĐT tặng Giấy khen ghi nhận thành tích của Cô trong công tác và trong hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ của đơn vị. 
Tác giả bài viết: Đào Thị Kim Thoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới