Rss Feed

MỘT TIẾT DẠY – HỌC TRẢI NGHIỆM VỚI MÔN CÔNG NGHỆ 10

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/12/2017 04:43 - Người đăng: Nguyễn Lê Quốc Thiên
Để thực hiện tốt kế hoạch giáo dục nhà trường gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh ở địa phương của trường THPT Nguyễn Du nói chung và với môn Công Nghệ lớp 10 nói riêng thì ngay từ đầu năm học 2017 – 2018, tổ chuyên môn đã triển khai kế hoạch này đến từng giáo viên và được giáo viên thực hiện tích cực.
      Đơn cử như với bài 8 là bài thực hành Xác định độ chua của đất trong chương trình Công Nghệ lớp 10 thực sự đã trở thành một bài học gắn liền với thực tiễn sản xuất ở địa phương đầy thú vị.
      Thứ nhất, học sinh được thực hành với chính mẫu đất do bản thân các em tự chuẩn bị từ đất canh tác của gia đình mình.
      Thứ hai, để xác định phản ứng của của dung dịch đất, các em được thực hiện trên các dụng cụ, phương tiện khác nhau từ việc dùng giấy quì tím, giấy đo pH đến việc sử dụng máy đo pH tự động, qua đây các em có sự trải nghiệm khác nhau về việc sử dụng các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm.
      Thứ ba, thông qua kết quả thực hành các em sẽ biết được tình trạng đất ở nhà mình đang canh tác có phản ứng kiểm, trung tính hay chua, trong đó đất có phản ứng chua là chua hoạt tính hay chua tiềm tàn. Từ đó, các em sẽ tích cực đề xuất biện pháp cải tạo cho mảnh đất ở nhà mình cho tốt hơn.
      Qua tiết dạy học theo hướng trải nghiệm gắn liền với thực tiễn sản xuất ở địa phương, các em đã thực hành một cách hứng thú với sự mong muốn được tìm tòi, khám phá và các em đã nhận ra được việc học của mình thật hữu ích. Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết thực hành của lớp 10CB8.


Tác giả bài viết: Phan Võ Minh Tân
Nguồn tin: Tổ Sinh - CN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới